ผลงาน เพลงปล่อย เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเศร้ากินใจ ฟังแล้วน้ำตาคลอ ซึ่ง เนื้อหาเพลงปล่อย จะพูดถึงการปล่อยคนรักให้ไปเจอกับสิ่งดี ๆ ในอนาคต ที่ดีกว่าอดีตที่เคยผ่านมาด้วยกัน ซึ่งบทเพลงนี้ได้รับการถ่ายทอดความรู้สึกจากนักร้องดังอย่าง หนุ่ม กะลา ที่เข้ามาถ่ายถอดความรู้สึกของบทเพลงนี้ให้ทุกคนได้รับฟังกัน โดยเพลงถูกปล่อยออกมาตั้งแต่ วันที่ 17 มกราคม 2020 มีกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนคลับ

การถ่ายถอดเรื่องราว เพลงปล่อย

เพลงปล่อย

MV เพลงปล่อย ได้รับการถ่ายถอดเนื้อหาเพลงปล่อย ผ่านการแสดงของพระเอกที่ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ที่เป็นธรรมชาติและภูเขา สถานที่เก่า มีอีกแล้ว ซึ่งในการเดินทางไปเที่ยวพระเอกได้บังเอิญเจอกันกับนางเอกและได้อยู่ด้วยกัน แต่ต่างฝ่ายต่างรู้สถานนะของตนเอง เนื้อหาของบทเพลงจึงสื่อให้เห็นว่าปล่อยให้ต่างคนต่างไปมีชีวิตที่ดีเป็นของตนเอง โดยพระเอกก็ยอมปล่อยให้นางเอกไปจากชีวิต เพราะอยากให้นางเอกเริ่มต้นใหม่และมีชีวิตที่ดี

เพลงปล่อย

จุดเด่นของเพลงปล่อย

บท เพลงปล่อย เป็นบทเพลงที่มีความหมายดี เศร้ากินใจ เนื้อหาเพลงฟังแล้วน้ำตาไหล และเพลงยังมีจุดเด่นที่หลาย ๆ คนต้องให้การยอมรับในการถ่ายทอดอารมร์เพลง นั่นคือ

เพลงปล่อย
  • MV เพลงถ่ายถอดให้เห็นถึงรูปแบบความรักของคนสองคน ที่เคยรักกันมาก แต่วันหนึ่งต้องยอมปล่อยให้อีกคนไปเจอสิ่งที่มีค่ามากกว่า หรือดีมากกว่า คู่ควรมากกว่า ทำให้ตรงกับชีวิตวัยรุ่นจำนวนมาก เกิดการ Cover เพลงปล่อย เป้นจำนวนมาก เพราะตรงกับชีวิตจริงของใครหลาย ๆ คน รวมทั้ง MV ชวนร้องไห้
  • การถ่ายทอดความรู้สึกของพระเอก MV ทำออกมาได้ดีมาก ๆ อีกทั้ง MV ยังแสดงภาพให้เห็นความเศร้าที่ใช้ธรรมชาติบำบัดให้รู้สึกดีขึ้น เห็นได้ชัดเจนที่พระเอกออกมายืนอยู่ที่ภูเขา เพื่อปล่อยให้นางเอกไปเจอสิ่งที่ดีกว่า เป็นการใช้ธรรมชาติสื่ออารมณ์เพลงได้ดีมาก ๆ ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปด้วยจากการรับชม MV เพลง
  • ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่