เพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว เป็นผลงานเพลงลูกทุ่งอินดี้ เพลงเศร้าที่ความหมายดีอีกหนึ่งเพลง โดยเจ้าของผลงานเพลง คือ ปิงปอง พงษ์อนันต์ นักร้องอินดี้หน้าใหม่กำลังมาแรง

ด้วยวลียอดฮิต วันนี้เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ทุกคนเริ่มรู้จักเขาในบทเพลงดังกล่าว ทั้งนี้เพลงได้ถูกปล่อยออกมาให้รับชมกันเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2020 ทางช่อง Youthube กั้งโกบ SONG MUSIC OFFICLAL ทุกคนสามารถเปิดเข้าไปฟังได้แล้ววันนี้

บท เพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว เป็นเพลงเศร้าที่สามารถทำให้ทุกคนน้ำตาคลอไปตาม ๆ กัน

เพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว

โดยเนื้อหาเพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว เป็นการบอกเล่าถึงความทรงจำของตนเองเมื่อปีที่ผ่านมา ที่ยังคงมีแฟนสาวอยู่เคียงข้าง แต่ปัจจุบันนี้ไม่มี เป็นเพียงแค่อดีตที่คอยเตือนความทรงจำอยู่ในทุก ๆ สถานที่ ที่ไปไหนมาไหนด้วยกันในอดีต

อีกทั้งตัวเนื้อหาเพลงยังได้พูดถึงสื่อโซเซียวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือ Facebook ซึ่งเนื้อหาเพลงได้กล่าวไว้ว่า Facebook ได้แจ้งเตือนอดีตของตนเองเมื่อปีที่แล้วที่ยังคงมีแฟนสาวอยู่ ทำให้เนื้อหาเพลงตรงกับชีวิตจริงของวัยรุ่น หนุ่มสาวในปัจจุบัน จึงทำให้เกิดการค้นหา คอร์ดเพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว อยู่ในลำดับต้น ๆ ของการค้นหาในโซเซียล

เพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว

ข้อสังเกตของ เพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว

โดย เพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว ของ ปิงปอง พงษ์อนันต์ ได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก และมีการหาคอร์ดเพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว ไปทำการร้อง Cover กันอย่างแพร่หลาย ทั้งศิลปินและดาราคนดังก็นำไปร้องอีกด้วย ข้อสังเกตของเพลงนี้ มีดังต่อไปนี้

เพลงวันนี้เมื่อปีที่แล้ว
  • ตัวเนื้อหาเพลงเน้นไปที่อดีต ความสุขที่เคยผ่านมา เล่าเรื่องราวผ่านความทันสมัยของสื่อโซเชียลด้วย เพราะมีการพูดถึงแอพพลิเคชั่น Facebook ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน
  • MV เพลงสื่อสารให้เห็นถึงความทรงจำที่เคยผ่านมาด้วยกัน ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยไปด้วยกัน ตอกย้ำความทรงจำเก่า ๆ ในอดีต ยิ่งตอบโจทย์ของกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามารับชม MV ทำให้เพลงเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่