เพลงโควิดกะย่าน คนอยู่บ้านกะอยากกอด เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคนที่เดินทางมาทำงานต่างจังหวัด ต่างสถานที่ และไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ เพราะติดโรคระบาดโควิช บทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกจากนักร้องสาวเสียงดีที่มีรูปเสียงเป็นเอกลักษณ์ กระต่าย พรรณนิภา ร่วมกับนักร้องหนุ่ม เนม สุรพงศ์ ซึ่งทำให้บทเพลงมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น เพราะสองคนได้มาร่วมงานกัน บทเพลงนี้ถูกถ่ายทอดออกมา และถูกปล่อยออกมาในวันที่ 30 มีนาคม 2020 ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 22 ล้านวิว

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงโควิดกะย่าน คนอยู่บ้านกะอยากกอด

เพลงโควิดกะย่าน คนอยู่บ้านกะอยากกอด

เนื้อหาภายในเรื่องราวของ เพลงโควิดกะย่าน คนอยู่บ้านกะอยากกอด เกี่ยวกับความรู้สึกของคนที่อยู่ไกลบ้านและไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ เพราะว่าติดโรคระบาด covid และภายในเนื้อเพลงได้บ่งบอกถึงการปกป้องตัวเองจากโรคภัยระบาด และบอกให้ครอบครัวไม่ต้องเป็นห่วง เมื่อโรคระบาดหมดลง จะรีบกลับบ้านไปให้กอดทันที

และคนที่ไปทำงานต่างสถานที่จะสู้ กับภัยต่าง ๆ ที่มากับโรคระบาด รวมทั้งจะดูแลตนเองให้ดี ขอให้คนที่บ้านอดใจรอวันที่จะได้พบกัน ซึ่งทำให้บทเพลงนี้ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก เพราะถูกปล่อยออกมาในช่วงที่มีโรคระบาดโควิช ทำให้ใครหลายๆคนได้ส่งบทเพลงนี้ไปให้ครอบครัวฟัง และถึงกับน้ำตาไหลเลยทีเดียว ด้วยน้ำเสียงของนักร้องสาว และนักร้องหนุ่มคนนี้แล้ว ยิ่งทำให้ผู้ชม และผู้ฟังเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของเพลงได้เป็นอย่างดี

เพลงโควิดกะย่าน คนอยู่บ้านกะอยากกอด

จุดเด่นของ เพลงโควิดกะย่าน คนอยู่บ้านกะอยากกอด มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อหาความหมายของถ้อยคํา ที่เรียบเรียงออกมาและแสดงออกผ่านเนื้อเพลงทำให้บทเพลงนี้ติดหูของผู้ฟังหลายๆคน อีกทั้งการแสดง MV ของนักร้องสาวกระต่ายพรรณนิภายิ่งทำให้ดึงดูดความสนใจของผู้ฟังเป็นจำนวนมาก ยิ่งเนื้อหาของเพลงตรงกับชีวิตจริงในปัจจุบันของใครหลายๆคน ที่ต้องเผชิญกับโรคโควิช และต้องห่างไกลบ้าน คิดถึงครอบครัวแต่ไม่สามารถกลับไปหาได้จึงต้องส่งบทเพลงนี้ผ่านความรู้สึกไปกับสื่อโซเชียลนั่นเอง

เพลงโควิดกะย่าน คนอยู่บ้านกะอยากกอด

ใครที่ยังไม่เคยฟัง แนะนำให้รีบไปโหลดมาฟังกันนะคะ เพราะมากจริงๆค่ะ

ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่