เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ เป็นบทเพลงเกี่ยวกับความรักของคู่หนุ่มสาววัยรุ่น ที่เคยคบหาดูใจกันแต่วันนึงต้องเลิกรากันและแยกทางกันไปเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่อีกฝ่ายยังคงทำใจไม่ได้ และลืมไม่ได้ ทำให้มีบทเพลงนี้เกิดขึ้นมาซึ่งตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคน

ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องค่ายสิงห์มิวสิคนั้นก็คือ เตะ ตระกูลตอ เจ้าของบทเพลงดังห่อหมกฮวกไปฝากป้า เพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 22 สิงหาคม 2019 ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 50 ล้านวิวซึ่งบทเพลงนี้เต๊ะเป็นคนแต่งเองร้องเอง

เนื้อหาเรื่องราวของบท เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ 

เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ

เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ เป็นการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคนรักกันที่ต้องเลิกลากันเพราะอยากให้ฝ่ายหญิงมีอนาคตที่ดีกว่า และเลิกลากันเพราะความไม่เข้าใจกันในหลายๆเรื่อง ฝ่ายชายได้เพียงแค่อวยพรให้กับฝ่ายหญิงให้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดี และดูแลรักษาความรัก ที่เริ่มต้นใหม่นั้นให้ดีกว่าอดีตที่เคยผ่านมากับตน เพราะว่าถึงจะทนฝืนคบกันไปต่อก็ยิ่งทำให้มีแต่ความทุกข์ใจไม่มีความสุขกันทั้งสองคน

เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ

จึงเลือกตัดสินใจเดินออกมา และยอมเลิกราให้ฝ่ายหญิงไปมีความสุขและเริ่มชีวิตใหม่ เริ่มต้นใหม่กับคนดี ๆ และไม่ให้พบเจอกับสิ่งที่ไม่ดี ให้เจอแต่สิ่งที่สมหวังและมีความสุขในชีวิตคู่ ถึงแม้ตนจะเจ็บปวดแค่ไหนก็ตาม ทำให้หมดเพลงนี้ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก

ข้อสังเกตของบทเพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ มีข้อสังเกตอยู่ที่ MV เพลงที่ดึงดูดความรู้สึกของผู้ฟัง ได้เป็นอย่างดีเพราะได้สื่อสารถึงอารมณ์ความรู้สึกของคนที่ไม่ได้หมดรัก แต่ต้องบอกเลิกเพราะอยากให้แฟนสาวมีความสุข และเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนดี ๆ จนยอมเสียใจและทรมานเพียงแค่คนเดียว

เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ

อยากให้แฟนสาวของตน ไปมีคนรักที่ดีและรักกันให้มากกว่าที่รักกันกับตนเอง ซึ่งบทเพลง mv ได้ถ่ายทอดผ่านพระเอก MV ซึ่ง เตะ ตระกูลตอ เป็นผู้รับบทเองและนางเอก MV ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้ดี ร้องไห้จริงและแสดงได้สมบทบาท ทำให้บทเพลงดังกล่าวเข้าถึงความรู้สึกของผู้ฟังได้เป็นจำนวนมากผู้ฟังมีความรู้สึกคอยตาม กับอารมณ์เพลงได้เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่