เพลงฝากใบลา เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของวัยรุ่นในช่วงวัยกำลังเรียนรู้ และเป็นความรักครั้งแรกของเด็กมัธยม ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องลูกทุ่ง เนย ภัสวรรณ แห่งค่ายพอดีม่วน Studio ซึ่งบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 16 มิถุนายน 2018

และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมในช่องยูทูปถึง 174 ล้านวิวเป็นบทเพลงที่ได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างมาก ในช่วงปี 2018 และในปัจจุบันยังคงมีกระแสนิยมอยู่ และมีผู้คนนำไป Cover เป็นจำนวนมาก

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงฝากใบลา

เพลงฝากใบลา

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงฝากใบลาเป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรักของเด็กวัยรุ่นมัธยมที่พึ่งเริ่มมีความรักและตกลงคบหาดูใจกัน แต่เป็นความรักที่ไม่มั่นคงสำหรับวัยรุ่นและวัยกำลังเรียนรู้ เมื่อเวลาเปลี่ยนไป ฝ่ายชายกลับมีอาการเบื่อหน่ายและเปลี่ยนแปลงความรักจากที่เคยรักมากกลับไม่เหลือเยื่อใย ฝ่ายชายไปมีผู้หญิงคนอื่น และบอกเลิกฝ่ายหญิงพร้อมกับบล็อก Facebook ทำให้ฝ่ายหญิงโศกเศร้าเสียใจ และไม่สามารถไปโรงเรียนได้

เพราะเสียใจและไม่อยากเจอผู้คน จึงต้องเขียนใบลาฝากไปกับเพื่อนที่ไปโรงเรียนในวันนั้น ทำให้บทเพลงนี้ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก สำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในวัยกำลังเรียนรู้และวัยที่มีความรักเริ่มต้นตรงกับชีวิตจริงของพวกเขาเหล่านั้นทำให้บทเพลงนี้มีกระแสตอบรับที่ดี และเป็นเพลงแจ้งเกิดของนักร้องสาวเนย ภัสวรรณ

เพลงฝากใบลา

ข้อสังเกตของเพลงฝากใบลา อยู่ที่เนื้อหาเรื่องราวที่ถ่ายทอดความรู้สึกผ่าน MV เพลงได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรักของเด็กวัยรุ่น ที่อยู่ในช่วงวัยเรียนให้รู้ว่ าเป็นความรักที่ไม่มั่นคงแต่ในช่วงแรกจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ได้ความรักครั้งนั้นมาเมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกของฝ่ายชายจะเริ่มเปลี่ยนแปลงไป เพราะอยากเห็นอยากลองสิ่งใหม่ๆ จนทำให้ฝ่ายหญิงต้องอกหักและเสียใจ

เพลงฝากใบลา

และสุดท้ายต้องจบลงด้วยการมีปัญหาทะเลาะวิวาทเบาะแว้งจนนำไปสู่ปัญหาของการเรียน ซึ่งบทเพลงนี้มีข้อคิดหลายๆเรื่อง ที่สอนเกี่ยวกับการรักตัวเอง และคุณครูที่คอยอบรมสั่งสอนเด็กนักเรียนเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่