เพลงไกล นั้นเป็นผลงานของวง musketeers ซึ่งเราต่างก็รู้ดีอยู่แล้วว่าวงนี้เป็นวงที่มีคุณภาพมากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำเพลงออกมากี่เพลง ก็ต้องเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายแน่นอน ใช่ครับว่าเพลงนี้ก็โด่งดังมากจริงๆ ขนาดเป็นบทเพลงที่ปล่อยออกมาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก็ยังสามารถสร้างยอดการรับฟังได้ไปถึง 57 ล้านครั้งเลยทีเดียว

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็สามารถรับฟังได้เลย และผู้ใหญ่หลายๆคน ก็ต้องรู้จักเพลงนี้เป็นอย่างนี้แน่นอน

เพลงไกล กับความหมายที่แสนจะลึกซึ้งในเพลงนี้และมี mv ที่เศร้า

เพลงไกล

ความหมายที่เราได้รับจากเพลงนั้นมีประมาณว่า มองไปที่ไหนก็จะมีฉันมองเธอยู่เสมอ ฉันคนนี้ยังรักเธอ และรอเธออยู่ตรงที่เดิมเสมอ ไม่ว่าเธอจะเจออะไรจะอยู่ที่ไหน เพียงเธอมองมาที่ดวงจันทร์ เท่านี้ ฉันก็จะอยู่กับเธอตรงที่หัวใจ และฉันยังเฝ้ารอเธอเสมอ โปรดให้เธอได้รับรู้เอาไว้ว่า ฉันรักเธอมากเพียงใด ไม่ว่าเธอจะมีใคร ฉันก็จะรอเธอตรงนี้ไม่ไปไหนแน่นอน

เพลงไกล

เพลงไกลความรู้สึกของเพลงที่ได้ฟังออกมา

ความรู้สึกที่ได้รับจากเพลงนี้นั้น มีมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกของคนที่รอ รวมไปถึงความรัก ที่ไม่จากหายไปตามกาลเวลา ทั้งยังมีจิตใจที่รักเดียว ไม่แบ่งให้ใครถึงแม้คนที่รักนั้น จากไปไกลแสนไกล แล้วก็ตาม ทั้งนี้ยังทำให้รู้สึกว่าควรเก็บวันเวลาที่แสนมีความสุข ให้มากที่สุดเมื่อจากไปแล้วจะได้ไม่ลืมกันและกัน

เพลงไกล

ทั้งนี้ผู้ขับร้องนั้น ยังสามารถส่งอารมณ์ มาหาเราได้มากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง ที่มีพลังเป็นอย่างมาก รวมกับทำนองที่ฟังแล้วติดหู บอกได้คำเดียวว่าดีมากจริงๆ
เพลงไกลนั้นทำให้เราได้รับรู้ความเป็นจริงขิงชีวิต ได้หลายอย่างมากจริงๆ ทั้งนี้เป็นเพล งที่เหมาะสมกับคนอกหักมากจริงๆ แต่ไม่ได้เป็นเพลงที่ฟังแล้วร้องไห้ เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังแล้วทำให้เราร็สึกดี ละมีความสุขกับวันเดิมๆได้อีกนั่นเอง

ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่