รักแห่งสยาม ภาพยนตร์วัยรุ่นในตำนานที่ตราตรึงใจของใครหลายๆคนมาอย่างยาวนาน โดยสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นหนังรักฟีลกู๊ดให้ความอบอุ่นหัวใจที่นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ และหนุ่มหน้าหวาน ออกัส วิชญ์วิสิฐ จะเป็นเรื่องราวความรักของเด็กหนุ่มสองคนที่ยังไม่เดียงสา ยังไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้มันคือความรักแบบคนรัก หรือรักแบบเพื่อน เป็นเรื่องราวความรักในวัยเรียนที่ถ่ายทอดผ่านบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของจังหวัดกรุงเทพมหานครจนเป็นภพยนตร์ตามชื่อเรื่องอย่าง รักแห่งสยาม และนอกจากความอบอุ่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังมีความพิเศษของเพลงประกอบภาพยนตร์ที่สื่อความหมาย ออกมาได้อย่างลึกซึ้งมากๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากแนะนำ

เพลงเพราะๆความหมายดีๆจากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม เรื่องนี้ 

รักแห่งสยาม

1.กันและกัน

สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงแรกของเรานั่นก็คือเพลงกันและกันที่ขับร้องโดย คิว วง Flure  โดยสำหรับเพลงนี้จะเป็นเพลงหลักของหนังรักแห่งสยามเลยนะคะ ซึ่งเพลงกันและกันจะเป็นจังหวะกลางๆที่การไล่ระดับดนตรีไปเรื่อยๆ จนไปถึงจุดพีคของเพลง เป็นเพลงที่มีดนตรีอบอุ่นหัวใจมากๆ เนื้อเพลงจะสื่อถึงการที่คนสองคนมีกันและกัน ให้เพลงๆนี้เป็นเพลงของเราสองคนที่จะอยู่คู่ไปกับเรา เนื้อเพลงจะค่อนข้างลึกซึ้งกินใจมากๆ แต่ถ้าจะให้อินเพื่อนๆต้องลองไปดูภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยามกันด้วยนะคะ

2.เพียงเธอ

รักแห่งสยาม

เพลงเพียงเธอจาก พิช วิชญ์วิสิฐ จะเป็นเพลงรักอบอุ่นจังหวะเชื่องๆ ซึ่งสำหรับเพลงเพียงเธอนั้นจะเป็นเพลงที่สื่อถึงประมาณว่า ไม่ว่าเราจะผ่านเรื่องราวหรือเหตุการณ์ร้ายหรือดีอะไรมากมาย เราก็จะไม่สนอะไรแล้ว เพียงแค่มีเธอ เพราะแต่มีเธอข้างกายก็ทำให้เราอยู่ต่อไปได้ ทำให้เรารู้จักความหมายต่างๆของวันวาน ประมาณนี้ค่ะ เป็นเพลงประกอบหนังที่โรแมนติกมากๆ ต้องไปฟังกันดูนะคะ

3.ตั๋วใบนี้

รักแห่งสยาม

เพลงสุดท้ายของเราจากมะเดี่ยว และยังมีเวอร์ของวง August Band ด้วยนะคะ ซึ่งสำหรับเพลงนี้จะเป็นเพลงที่ออกแนวสู้ชีวิต เป็นเพลงให้กำลังใจจังหวะเร็ว โดยเนื้อเพลงจะสื่อถึงประมาณว่า กว่าเราจะเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางได้ เราก็ต้องเจออุปสรรคต่างๆมากมาย ต้องก้าวผ่านปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะยากเย็นเท่าใดเราก็ต้องผ่านมันไปได้ เป็นเพลงที่มีความหมายดีมากๆ ให้กำลังใจ ให้เราสู้ ใครที่กำลังย่อท้อต้องไปเปิดฟังกันเลยนะคะ

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับบทเพลงความหมายดีๆจากภาพยนตร์วัยรุ่น “รักแห่งสยาม” เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ความหมายดีลึกซึ้งทุกเพลงเลยใช่มั้ยละคะ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนที่อยากฟังเพลงต่างๆเหล่านี้ก็สามารถหาฟังได้ทาง Youtube  กันเลยนะคะ แล้วตามไปฟังเพลงเพราะๆกันเยอะๆนะคะ

ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่