เพลงคนคั่นเวลา เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักที่ฝ่ายชายแอบรักฝ่ายหญิงและฝ่ายหญิงนั้นได้ไปมีแฟนทำเอาฝ่ายชายโศกเศร้าเสียใจสักพักแต่ก็ยัง ยินดีกับฝ่ายหญิงได้พ่อมาวันหนึ่งฝ่ายหญิงกลับเลิก กับแฟนหนุ่มคนนั้นและกลับมาหาฝ่ายชาย

ฝ่ายชายดูแลฝ่ายหญิงเป็นอย่างดีและเหมือนทุกอย่างจะไปได้ด้วยดีนะจะได้พาหญิงก็กลับไปหาอดีตคนรักถ้าเมาฝ่ายชายโศกเศร้าเสียใจและเป็นได้เพียงคนคั่นเวลา

ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องวง Black Vanillaและ เพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2012 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจนมียอดผู้เข้าชมในปัจจุบันถึง 43 ล้านวิวกันเลยทีเดียวถือว่าเป็นเพลงที่มีกระแสนิยมอย่างยาวนานและมีคนพูดถึงนำไปร้องตามร้านเหล้าและงานต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงคนคั่นเวลา Black Vanilla 

 เพลงคนคั่นเวลา

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงคนคั่นเวลาเกี่ยวกับความรักของคนคนนึงที่แอบรักฝ่ายหญิงและฝ่ายหญิงไปมีแฟนใหม่ตนจึงทำได้เพียงแค่ดีใจแต่เมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นานฝ่ายหญิงกับเลิกรากับแฟนและกลับมาหาฝ่ายชายฝ่ายชายจึงดูแลเอาใจใส่อย่างดี

จนรู้สึกว่าฝ่ายหญิงก็มีใจให้ตนเองเหมือนกันแต่พออดีตแฟนของฝ่ายหญิงกลับมาขอคืนดีและฝ่ายหญิงก็กลับไปหาอดีตแฟนทำเอาฝ่ายชายเสียใจและตัดพ้อว่าตนเองเป็นได้เพียงแค่คนคั่นเวลา

แต่ก็ยอมเสียสละให้ฝ่ายหญิงทำร้ายจิตใจถึงแม้ตัวเองจะเสียใจมากแค่ไหนก็ตามทำได้เพียงแค่ดีใจและแสดงความยินดีซึ่งบทเพลงดังกล่าวมีผู้เข้ามาชมในช่องทาง YouTube เป็นจำนวนมาก

เพลงคนคั่นเวลา

และเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงตรงกับชีวิตจริงจึงทำให้บทเพลงนี้โด่งดังอย่างยาวนานและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมาจนถึงปัจจุบันนี้

จุดเด่นของเพลงคนคั่นเวลา 

จุดเด่นของเพลงคนคั่นเวลา จะอยู่ที่เนื้อหาของ MV เพลงที่แสดงอารมณ์และถ่ายทอดความรู้สึกได้ดีไม่ว่าจะเป็นพระเอก MV และนางเอก MV ที่ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านสีหน้าการร้องไห้ที่ทำได้เสมือนจริงและงานแต่งงานที่จัดได้อลังการเป็นอย่างมากทำให้บทเพลงนี้ดึงอารมณ์ความรู้สึกของผู้ชมออกมาได้อย่างดีพร้อมกับเป็นเพลงที่ตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคนนั่นเองทำเอาผู้คนนำบทเพลงนี้ไป Cover ลงตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ

เพลงคนคั่นเวลา

ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่