Month: January 2021

เพลงเมื่อไหร่จะพอ เดือนเพ็ญ อำนวยพร

เพลงเมื่อไหร่จะพอ

เพลงเมื่อไหร่จะพอ เป็นบทเพลงที่กล่าวถึงความรู้สึกของคนรักทั้ง 2 ที่ตกลงแต่งงานตรงใจอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปฝ่ายชายก็ไปมีบ้านหลังเล็กหลังน้อยอยู่เรื่อย ๆ เป็นประจำจนผ่านมาเป็นระยะเวลานานก็ไม่หยุดพฤติกรรมนี้แต่ฝ่ายหญิงก็ยังคงยอมเพราะรักจึงรอให้ฝ่ายชายหยุดเอง เพราะคิดว่าเมื่อถึงเวลาเขาจะหยุดเองบทเพลงนี้ถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องหมอลำชื่อดังเ ดือนเพ็ญ อำนวยพร อาร์สยาม ซึ่งบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 21 กรกฎาคม 2014 ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 106 ล้านวิว เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงเมื่อไหร่จะพอ  เนื้อหาเรื่องราวของเพลงเมื่อไหร่จะพอ เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกันและแต่งงานอยู่กินด้วยกันมาเป็นระยะเวลานานแต่ฝ่ายชาย ก็ได้ไปมีเมียน้อย หรือไปมีชู้นอกบ้านเป็นจำนวนมาก และคงยังไม่หยุด ถึงแม้จะมีอายุมาก แล้วก็ยังไม่หยุด แต่ฝ่ายหญิงก็รับรู้แต่ทำได้เพียงแค่ยอมรับและปล่อยวาง พร้อมทั้งรอวันที่จะคิดได้เอง แต่ก็ยังไม่รู้สึกสำนึก เลยได้แค่ตัดพ้อและนั่งเสียใจอยู่คนเดียว เพราะรู้อยู่แก่ใจว่าฝ่ายชาย ได้ไปมีเมียน้อยแล้ว ทำให้บทเพลงนี้น่ารับกระแสนิยมจากแม่บ้าน คนที่เป็นครอบครัวใหญ่ หรือเมียหลวง เป็นอย่างมากและมียอดผู้เข้าชมทะลุ 100 ล้านวิวอย่างรวดเร็ว เพราะว่าได้รับกระแสตอบรับ ที่ดีและมีผู้คนนำไปร้องตามงานต่าง ๆ อีกทั้งยังนำไปเปิดตามร้านคาราโอเกะคอนเสิร์ตหรือว่าตามงานต่าง ๆ ทำให้ เดือนเพ็ญ อํานวยพรอาร์สยาม โด่งดังขึ้นมาอีกรอบ จุดเด่นของเพลงเมื่อไหร่จะพอ  อยู่ที่ เนื้อหาคำร้องทำนองที่ตรงกับชีวิตจริ งของสังคมในปัจจุบัน ที่มีเมียเล็กเมียน้อยและ มีบ้านหลังที่สอง กันเป็นจำนวนมาก …

เพลงฝากใบลา เนย ภัสวรรณ

เพลงฝากใบลา

เพลงฝากใบลา เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของวัยรุ่นในช่วงวัยกำลังเรียนรู้ และเป็นความรักครั้งแรกของเด็กมัธยม ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องลูกทุ่ง เนย ภัสวรรณ แห่งค่ายพอดีม่วน Studio ซึ่งบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 16 มิถุนายน 2018 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมในช่องยูทูปถึง 174 ล้านวิวเป็นบทเพลงที่ได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างมาก ในช่วงปี 2018 และในปัจจุบันยังคงมีกระแสนิยมอยู่ และมีผู้คนนำไป Cover เป็นจำนวนมาก เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงฝากใบลา เนื้อหาเรื่องราวของเพลงฝากใบลาเป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรักของเด็กวัยรุ่นมัธยมที่พึ่งเริ่มมีความรักและตกลงคบหาดูใจกัน แต่เป็นความรักที่ไม่มั่นคงสำหรับวัยรุ่นและวัยกำลังเรียนรู้ เมื่อเวลาเปลี่ยนไป ฝ่ายชายกลับมีอาการเบื่อหน่ายและเปลี่ยนแปลงความรักจากที่เคยรักมากกลับไม่เหลือเยื่อใย ฝ่ายชายไปมีผู้หญิงคนอื่น และบอกเลิกฝ่ายหญิงพร้อมกับบล็อก Facebook ทำให้ฝ่ายหญิงโศกเศร้าเสียใจ และไม่สามารถไปโรงเรียนได้ เพราะเสียใจและไม่อยากเจอผู้คน จึงต้องเขียนใบลาฝากไปกับเพื่อนที่ไปโรงเรียนในวันนั้น ทำให้บทเพลงนี้ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก สำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในวัยกำลังเรียนรู้และวัยที่มีความรักเริ่มต้นตรงกับชีวิตจริงของพวกเขาเหล่านั้นทำให้บทเพลงนี้มีกระแสตอบรับที่ดี และเป็นเพลงแจ้งเกิดของนักร้องสาวเนย ภัสวรรณ ข้อสังเกตของเพลงฝากใบลา อยู่ที่เนื้อหาเรื่องราวที่ถ่ายทอดความรู้สึกผ่าน MV เพลงได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรักของเด็กวัยรุ่น ที่อยู่ในช่วงวัยเรียนให้รู้ว่ าเป็นความรักที่ไม่มั่นคงแต่ในช่วงแรกจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ได้ความรักครั้งนั้นมาเมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกของฝ่ายชายจะเริ่มเปลี่ยนแปลงไป เพราะอยากเห็นอยากลองสิ่งใหม่ๆ จนทำให้ฝ่ายหญิงต้องอกหักและเสียใจ และสุดท้ายต้องจบลงด้วยการมีปัญหาทะเลาะวิวาทเบาะแว้งจนนำไปสู่ปัญหาของการเรียน ซึ่งบทเพลงนี้มีข้อคิดหลายๆเรื่อง ที่สอนเกี่ยวกับการรักตัวเอง และคุณครูที่คอยอบรมสั่งสอนเด็กนักเรียนเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ เต๊ะ ตระกูลตอ

เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ

เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ เป็นบทเพลงเกี่ยวกับความรักของคู่หนุ่มสาววัยรุ่น ที่เคยคบหาดูใจกันแต่วันนึงต้องเลิกรากันและแยกทางกันไปเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่อีกฝ่ายยังคงทำใจไม่ได้ และลืมไม่ได้ ทำให้มีบทเพลงนี้เกิดขึ้นมาซึ่งตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคน ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านนักร้องค่ายสิงห์มิวสิคนั้นก็คือ เตะ ตระกูลตอ เจ้าของบทเพลงดังห่อหมกฮวกไปฝากป้า เพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 22 สิงหาคม 2019 ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 50 ล้านวิวซึ่งบทเพลงนี้เต๊ะเป็นคนแต่งเองร้องเอง เนื้อหาเรื่องราวของบท เพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ  เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ เป็นการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคนรักกันที่ต้องเลิกลากันเพราะอยากให้ฝ่ายหญิงมีอนาคตที่ดีกว่า และเลิกลากันเพราะความไม่เข้าใจกันในหลายๆเรื่อง ฝ่ายชายได้เพียงแค่อวยพรให้กับฝ่ายหญิงให้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดี และดูแลรักษาความรัก ที่เริ่มต้นใหม่นั้นให้ดีกว่าอดีตที่เคยผ่านมากับตน เพราะว่าถึงจะทนฝืนคบกันไปต่อก็ยิ่งทำให้มีแต่ความทุกข์ใจไม่มีความสุขกันทั้งสองคน จึงเลือกตัดสินใจเดินออกมา และยอมเลิกราให้ฝ่ายหญิงไปมีความสุขและเริ่มชีวิตใหม่ เริ่มต้นใหม่กับคนดี ๆ และไม่ให้พบเจอกับสิ่งที่ไม่ดี ให้เจอแต่สิ่งที่สมหวังและมีความสุขในชีวิตคู่ ถึงแม้ตนจะเจ็บปวดแค่ไหนก็ตาม ทำให้หมดเพลงนี้ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก ข้อสังเกตของบทเพลงดูแลกันดี ๆ เด้อ มีข้อสังเกตอยู่ที่ MV เพลงที่ดึงดูดความรู้สึกของผู้ฟัง ได้เป็นอย่างดีเพราะได้สื่อสารถึงอารมณ์ความรู้สึกของคนที่ไม่ได้หมดรัก แต่ต้องบอกเลิกเพราะอยากให้แฟนสาวมีความสุข และเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนดี ๆ จนยอมเสียใจและทรมานเพียงแค่คนเดียว อยากให้แฟนสาวของตน ไปมีคนรักที่ดีและรักกันให้มากกว่าที่รักกันกับตนเอง ซึ่งบทเพลง mv ได้ถ่ายทอดผ่านพระเอก …

เพลงคำขอ ก้อง ห้วยไร่

เพลงคำขอ

เพลงคำขอ เป็นบทเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักของผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกผู้หญิงทอดทิ้งจนต้องเสียใจอย่างรุนแรงซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกจากน้ำเสียงของนักร้องดังก้องห้วยไร่และบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 19 เมษายน 2018 ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 46 ล้านวิวกันเลยทีเดียวหมดเพลงได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ชมและแฟนคลับของก้องห้วยไร่ทำให้มียอดวิวขึ้นอย่างรวดเร็วเพียงในระยะเวลาไม่กี่เดือนหลังจากที่ปล่อยผลงานเพลงออกมานั่นเอง เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงคำขอ  เนื้อหาเรื่องราวของเพลงคำขอ เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่เคยรักกันอย่างมากแต่พอมาวันนึงฝ่ายหญิงได้เปลี่ยนแปลงไปและไปหลงรักกับผู้ชายคนใหม่ที่มีฐานะดีกว่าฝ่ายชายทำได้เพียงแค่เสียใจและยืนมองฝ่ายหญิงด้วยความโศกเศร้าคิดถึงและยังคงนึกถึงความทรงจำเก่าๆทำให้ฝ่ายชายไม่สามารถใช้ชีวิตต่อไปได้นอนร้องไห้และดื่มเหล้าอย่างหนักจนไม่เป็นอันจะทำมาหากินมีเพียงแค่หมา 1 ตัวและแม่ที่คอยปลอบโยนอยู่ข้างๆตลอดระยะเวลาหมดเพลงนี้สื่อถึงความรู้สึกของผู้ชายอีสานที่ต้องมาอกหักและมีเพียงคนในครอบครัวที่คอยให้กำลังใจนะ ก็คือแม่อีกทั้งยังแสดงออกถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอีสานที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันวัฒนธรรมความเป็นอยู่ทำให้บทเพลงนี้มีกระแสนิยมอย่างมาก และก้องห้วยไร่ก็ยังได้เข้าร่วมแสดง MV อีกด้วยทำให้บทเพลงนี้ยิ่งมีกระแสไฟมากกว่าเดิม จึงติดชาร์ทอันดับ 1 ของเพลงฮิตยอดนิยมนั่นเอง จุดเด่นของเพลงคำขอ จุดเด่นของเพลงคำขอ อยู่ที่ MV เพลงเพราะสื่อสารอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งพระเอก MV ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านการแสดงได้อย่างสมจริงไม่ว่าจะเป็นการร้องไห้เสียใจหรือว่าอาการของคนเมาทำให้บทเพลงนี้ดึงดูดความสนใจของผู้ชมเป็นอย่างมากพระเอกเอ็มวีได้ทุ่มทุนแสดงและ ใช้ร่างกายในการแสดงอย่างหนักหน่วงไม่ว่าจะเป็นการนอนอยู่กับคน และมูลวัวเพื่อแสดงให้เห็นว่าโศกเศร้าเสียใจจนไม่ สามารถควบคุมตนเองได้นั่นเองทำให้บทเพลงนี้มีกระแสนิยมอย่างต่อเนื่องซึ่งยอดวิวขึ้นอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาไม่กี่เดือนมียอดวิวถึง 40 ล้านวิวกันเลยทีเดียวถือว่าเป็นบทเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

เพลงขอเวลาลืม Aun Feeble heart Feat. Ouiai

เพลงขอเวลาลืม

เพลงขอเวลาลืม เป็นบทเพลงเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่วันนึงต้องเลิกรากันแต่อีกฝ่ายยังคงทำใจไม่ได้และยังคงไม่สามารถลืมความทรงจำและความรักที่ผ่านมาได้เลยหมดเพลงดังกล่าวได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกจากนักร้องดัง Aun Feeble heart Feat. Ouiai r และ ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 3 มีนาคม 2016 ปัจจุบันยังมีกระแสตอบรับที่ดีและมียอดผู้เข้าชมถึง 388 ร้านวิวกันเลยทีเดียวนอกจากนี้บทเพลงดังกล่าวยังมีกระแสยอดฮิต มาอย่างยาวนาน เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงขอเวลาลืม  เนื้อหาเรื่องราวของเพลงขอเวลาลืม เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ตกลงใช้ชีวิตคู่ด้วยกันและรักกันมาอย่างยาวนานแต่วันหนึ่งอีกฝ่ายได้เปลี่ยนแปลงไปและเกิดความไม่เข้าใจกันไม่ใช้เหตุผลในการคุยกันจึงต้องแยกทางกันนั่นเอง แต่ทั้งสองคนก็ไม่สามารถลืมกันได้ยังคงเก็บความทรงจำที่ผ่านมาด้วยกันสิ่งที่เคยทำด้วยกันสมองมันยังคงจดจำความรู้สึกและความทรงจำที่เคยทำร่วมกันมาทำให้ไม่สามารถลืมได้เพราะว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาถือว่าเป็นเกือบครึ่งชีวิตที่ได้ใช้มาร่วมกันแล้วแต่พอวันนี้ไม่มีกันและกันอีกต่อไปทำให้เหมือนครึ่งชีวิตขาดหายและไม่มีอะไรสักอย่างมาเติมเต็มทำให้บทเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้คน พี่เข้าไปชมเพราะว่าตรงกับชีวิตจริงทั้งเนื้อหาคำร้องทำนองเพลงทำให้เพลงออกมาไพเราะและติดหูผู้ฟัง จุดเด่นขอเพลงขอเวลาลืม จุดเด่นของเพลงขอเวลาลืม อยู่ที่เนื้อหาคำร้องของบทเพลงที่สื่อสารถึงอารมณ์ได้ดีเพราะแต่ละคนที่ตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ มาด้วยกันจนถึงจะมีวันนี้แต่เมื่อต้องมาเลิกลากันคงไม่มีใครสามารถทำใจได้เพราะว่าต้องสูญเสียคนที่รัก และยังต้องมาจมปลักอยู่กับสถานที่เดิม ๆ ความทรงจำเดิม ๆ ที่ไม่สามารถลืมเลือนได้เลยทำให้บทเพลงนี้ได้รับความนิยมจากผู้ฟังเป็นจำนวนมากและนำไปใช้ในงานร้องเพลงคอนเสิร์ตต่าง ๆหรือว่าจะเป็นการ Cover ลง สื่อออนไลน์ ทำให้บทเพลงโด่งดังมาจนถึงปัจจุบันและยังคงมีคนที่จำบทเพลงนี้ได้เป็นจำนวนมาก ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

เพลง ให้นานกว่าที่เคย บทเพลงดังฟังสบาย

เพลง ให้นานกว่าที่เคย

เพลง ให้นานกว่าที่เคย เป็นบทเพลงความหมายดีอีกบทเพลงหนึ่ง เป็นเวอร์ชั่นลูกทุ่งของ ไผ่ พงศธร นักร้องลุกทุ่งชื่อดัง แห่งจังหวัดยโสธร ที่ถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกปล่อยออกมา ครั้งแรก ก็มียอดผู้เข้าชมถึง 129 ล้านวิวในปัจจุบันเป็นบทเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีเนื้อหาที่ตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคนอีกทั้งยังมีนักร้องอย่างไผ่พงศธรที่มาถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกที่ดึงดูดผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก เนื้อหาเรื่องราวของ เพลง ให้นานกว่าที่เคย  เนื้อหาเรื่องราวของเพลง ให้นานกว่าที่เคย เป็นเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและอยากให้เป็นเวลาช่วงดี ๆ ที่อยู่กับเราเป็นระยะเวลานานไม่อยากให้จากไปไหนอยากให้อยู่ด้วยกันตรงนี้ไปเรื่อย ๆ เพราะที่เป็นอยู่มันมีความสุขและเป็นความทรงจำที่ดีมาก ๆ จึงไม่อยากเสียผู้หญิงคนนี้ไปหรือไม่อยากเสียคู่ชีวิตนี้ไป เพราะได้มีกันและกันถือว่าเป็นเรื่องที่พิเศษมาก ๆ ในขณะนี้ และกว่าจะมีวันนี้ต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกันเป็นระยะเวลานานกว่าจะมาพบเจอและตกลงคบหาดูใจกันนั่นเอง จุดเด่นของเพลงให้นานกว่าที่เคย เพลงให้นานกว่าที่เคยให้จุดเด่นของบทเพลงนี้อยู่ที่เนื้อหาของ MV เพลงที่สื่อสารและแสดงออกมาอย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นพระเอกหรือนางเอก MV ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ดี ทั้งสีหน้าท่าทางและแววตาพร้อมกริยามารยาทเหมือนเข้ากับชีวิตจริงของผู้เล่นและนักแสดงกันเลยทีเดียวอีกทั้งหมดเพลงยังมีทำนองเพลงที่ฟังแล้วสบาย ชิล ๆ เหมือนเป็นแฟนเปิดเวลาขับรถทำให้บทเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมจากแฟนเพลงเป็นจำนวนมากทำให้มียอดผู้เข้าชมถึง 129 ล้านวิวกันเลยทีเดียว ทำให้บทเพลงได้กระแสนิยมจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก และถูกนำไป Cover ลง Youtube จนมีกระแสมาเรื่อย ๆ ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

เพลงรักผิดเวลา เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เพลงรักผิดเวลา

เพลงรักผิดเวลา เป็นบทเพลงที่ได้รับกระแสยอดฮิตจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก เนื้อจากมีเนื้อหาเรื่องราวที่ตรงกับชีวิตของใครหลาย ๆ คน อีกทั้งยังมีการใช้คำและภาษาที่ดึงดูดผู้ฟังเป็นอย่างมาก บทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของบทเพลงจากนักร้องสาวภาคใต้ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น แห่งค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น โดยเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 9 มีนาคม 2020 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 75 ล้านวิวกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นยอดผู้เข้าชมที่เยอะมาก ๆ เพียงแค่เวลาไม่กี่เดือนก็ทำให้ยอดผู้เข้าชมเกือบทะลุ 100 ล้านวิว เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงรักผิดเวลา เพลงรักผิดเวลามีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของคน 2 คน ที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมา อย่างมีความสุข แต่เมื่อเวลาผ่านไป ฝ่ายหญิงถึงรู้ว่าฝ่ายชายได้มีครอบครัวมาก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ฝ่ายหญิงตกเป็นเมียน้อยทันที ฝ่ายหญิงเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ทนอยู่เพราะรักฝ่ายชายมากด้วยเช่นกัน ได้แต่รอคอยให้ฝ่ายชายกลับมาหาในวันที่ว่างจากอยู่กับครอบครัวของภรรยาแล้ว แต่ฝ่ายชายก็ไม่ได้ห่วงหาหรือรักมากเท่าเดิม ฝ่ายหญิงที่ตกเป็นเมียน้อยได้แต่ตัดพ้อกับความรู้สึกของตนเองว่ารักกันในยามที่ผิดเวลา และผิดที่ ทำให้ความรักไม่สมหวังต้องเก็บ ๆ ซ่อน ๆ เป็นความรักที่ผิดศีลธรรมของความเป็นมนุษย์นั้นเอง จุดเด่นของเพลงรักผิดเวลาเพลงรักผิดเวลา มีจุดเด่นของบทเพลงที่ดึงดูดผู้ชมเป็นจำนวนมากให้ติดตามผลงานเพลงนี้ และเข้าไปฟังจนมียอดวิวทะลุ 75 ล้านวิว นั้นก็คือ การถ่ายทอดความรู้สึกผ่าน MV เพลงนั่นเอง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น …

เพลงแฟนคนนึง เพลงยุค20’Sน่ารักๆจากค่ายกามิกาเซ่

เพลงแฟนคนนึง

เพลงแฟนคนนึง จากสามสาวเฟย์ฟางแก้วหรือFFK จากค่ายกามิกาเซ่ถือว่าเป็นเพลงที่มีทำนองและเนื้อเพลงที่น่ารัก เนื้อเพลงจะกล่าวถึงการที่เราแอบชอบคนนึงซึ่งคนที่เราแอบชอบนั้นไม่รู้ตัวเลยว่าเราแอบมองเขาอยู่ เพลงนี้ได้เผยแพร่เมื่อปี พ.ศ. 2551ซึ่งผ่านมา12ปีแล้ว แต่ความทันสมัยและความน่ารักของเพลงยังคงเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบันอยู่ เพลงมีความติดหูและสามารถร้องตามได้ง่าย มีท่อนแร็ปปะปนเล็กน้อยจากศิลปินหนุ่มโทโมะ วงเคโอติกจากค่ายกามิกาเซ่เช่นเดียวกัน แต่ท่อนแร็ปก็สามารถร้องตามได้ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ เพลงแฟนคนนึง กับการถ่ายทอดอารมณ์ของผู้ฟัง โดยเนื้อหาของเพลงจะพูดถึงการแอบรัก แอบชอบคนคนนึงที่เราแอบหึง แอบรู้สึกดีกับเขา โดยที่เขาไม่รู้ตัวเลย ด้วยความทำนองและดนตรีของเพลงมีความติดหูได้ง่ายบวกกับเนื้อหาดีๆของเพลงจึงทำให้เพลงเป็นที่นิยมและชื่นชอบของคนทุกวัยมาตลอด ผู้ฟังสามารถฟังและเข้าถึงเพลงได้ทุกช่วงอารมณ์ ถึงแม้จะไม่ได้มีความรักหรือแอบชอบใครก็ตามก็ติดเพลงนี้ได้โดยที่ไม่รู้ตัวเลย ความนิยมของเพลงแฟนคนนึงจนถึงปัจจุบันนี้ แม้ว่าเพลงแฟนคนนึงจะเผยแพร่ออกมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2551 แต่ความนิยมยังคงมีต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนถึงปีพ.ศ.2563 ยังมีคนเอาเพลงนี้มาดัดแปลง เพิ่มทำนองเนื้อร้อง cover อย่างเรื่อยๆและทุกๆการ cover การดัดแปลง ก็ได้รับการตอบรับของผู้ฟังที่ดีตลอด ด้วยความที่เนื้อหาของเพลงมีความน่ารักเดิมอยู่แล้ว ยิ่งเอามาใส่ทำนองใหม่ให้เข้ากับยุตสมัยปัจจุบัน ยิ่งเพิ่มความเพราะของเพลงมากขึ้นไปอีกเพลงแฟนคนนึง เป็นเพลงที่ติดหูและร้องตามได้ง่ายแน่นอน ทุกครั้งที่ฟังทำให้นึกถึงเมื่อ10ปีก่อนตอนที่เพลงออกมาใหม่ๆ ที่บางคนยังเป็นวัยรุ่นจนปัจจุบันอยู่ในวัยทำงานแล้ว ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเพลงใหม่ๆและค่ายเพลงใหม่ๆออกมาอย่างมากมายแต่ความน่ารักและความไพเราะของเพลงแฟนคนนึง ก็สามารถทำให้ให้ผู้ฟังชื่นชอบและติดหูไม่แพ้เพลงในยุคปัจจุบันแน่นอน ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่

เมาแล้วกะคิดฮอด บทเพลงฮิตโดนใจวัยรุ่น

เมาแล้วกะคิดฮอด

บทเพลง เมาแล้วกะคิดฮอด เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับคนรัก ที่ยังคงรักอดีตคนรักเก่าอยู่ แต่ว่าไม่สามารถกลับคืนไปได้ ทำได้เพียงนึกถึงและคิดถึง แต่เมื่อดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ วทำให้เมาก็จะยิ่งคิดถึงอดีตแฟนเก่ามากยิ่งขึ้น เป็นบทเพลงที่ได้รับการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกจากนักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา และบทเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 22 มิถุนายน 2018 มียอดผู้เข้าชมถึง 85 ล้านวิว เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลง เมาแล้วกะคิดฮอด บทเพลง เมาแล้วกะคิดฮอด เป็นเนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงเกี่ยวกับความรักของหญิงสาวที่เคยอกหัก กับความรักมา แล้วมา พักใจด้วยการดื่มเครื่องดื่มสุราเป็นจำนวนมาก จนทำให้เมา แต่เมื่อยิ่งดื่ มยิ่งทำให้นึกถึงอดีตความทรงจำเก่าๆ ถึงแม้แฟนของเขาจะไปมีแฟนใหม่แล้ว เขาก็ยังนึกถึงและยังคิดถึงอยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม แต่ทำได้เพียงกินเหล้ากับเพื่อนไปทุก ๆ วันให้ลืมเขา แต่ก็ไม่สามารถลืมได้ ทำให้บทเพลงดังกล่าวมีความโด่งดังในกลุ่มวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก และเป็นบทเพลงที่ทำให้ กระต่ายพรรณนิภา ยิ่งเป็นที่รู้จักของทุกคนและโด่งดังมากยิ่งขึ้น จุดเด่นของบทเพลง เมาแล้วกะคิดฮอด จุดเด่นของบทเพลงเมาแล้วกะคิดฮอดเป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของเด็กสาววัยรุ่น ที่ยังคิดถึงแฟนเก่าถึงแม้จะเลิกรากันไปได้นานแล้วและยังแสดงออกถึงเมื่อคนเราอกหักส่วนใหญ่จะต้องดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อให้ลืมคนรัก แต่ความเป็นจริงแล้วยิ่งดื่มยิ่งเมายิ่งทำให้นึกถึงและคิดถึงอดีตคนรักเรา ไม่สามารถลบเลือนความทรงจำภายในสมองของเราได้ ทำได้เพียงยอมรับความจริง และใช้ชีวิตเดินหน้าต่อไปนั่นเอง ทำให้บทเพลงนี้ได้รับความนิยม และถูกนำไปแสดงตามงานคอนเสริต์ต่าง ๆ ของศิลปินเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีการนำไป Cover ลงสื่อโซเชียลต่าง …

เพลงฝากเบิงแนเด้อ บทเพลงอกหักความหมายดีสำหรับใครหลาย ๆ คน

เพลงฝากเบิงแนเด้อ

เพลงฝากเบิงแนเด้อ เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของคนสองคน ที่เคยใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาแล้ววันนึงได้เลิกรากันแต่ฝ่ายหญิงยังไม่สามารถลืมอดีตคนรักได้ แต่ฝ่ายชายนั้นได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับแฟนคนปัจจุบันแล้วแต่ฝ่ายหญิง ยังคงห่วงหาอาลัยอาวรณ์และยังคงอยากกลับไปใช้ชีวิตคู่เหมือนเดิม ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์เพลงจากนักร้องสาว เอิ้นขวัญ วรัญญา เป็นนักร้องลูกทุ่งแห่งค่ายแกรมมี่โกลด์ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกปล่อยออกมาตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2018 จนปัจจุบันนี้มียอดผู้เข้าชมถึง 58 ล้านวิว เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลง เพลงฝากเบิงแนเด้อ  เนื้อหาเรื่องราวของเป็น เพลงฝากเบิงแนเด้อ ที่เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่เคยใช้ชีวิตคู่ร่วมกันและฝ่าฟันอุปสรรคด้วยกันมามากมาย แต่วันนึงเขาทั้งสองคนได้เลิกรากัน ฝ่ายชายไปมีแฟนคนใหม่และเริ่มต้นใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วนฝ่ายหญิงยังอยู่ที่เดิมไม่สามารถลืมอดีตคนรักได้ ได้เพียงแค่ฝากความยินดี และฝากให้ผู้หญิงคนปัจจุบันดูแลแฟนเก่าของเธอให้ดีที่สุด เธอไม่ได้จะมารังควานแต่จะมาฝากดูแลเหมือนที่เธออยากดูแลเขาคนนั้นนั่นเอง จึงทำให้บทเพลงนี้มีกระแสยอดฮิตและถูกนำไป Cover เป็นจำนวนมากทำให้บทเพลงนี้ มีกระแสยาวนานมาจนถึงปัจจุบันถึงจะผ่านมาถึง 2 ปีแล้วก็ตาม จุดเด่นของบทเพลงฝากเบิงแนเด้อ เพลงฝากเบิงแนเด้อ มีจุดเด่นและจุดสังเกตของบทเพลงอยู่ที่น้ำเสียงการร้องของนักร้องสาว เอิ้นขวัญ วรัญญา ทำให้ดึงดูดความสนใจของผู้ฟังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถทำให้ผู้ฟังมีอารมณ์คล้อยตามกับบทเพลงไปด้วย และมีความรู้สึกเหมือนชีวิตจริงของตนเองที่กำลังเกิดขึ้นทำให้บทเพลงมีกระแสยอดฮิตมาจนถึงปัจจุบัน และมีผู้นำไปร้องเป้นจำนวนมาก เพราะตรงกับชีวิตจริงของใครหลาย ๆ ที่มีความรู้สึกเช่นเดียวกับ บทเพลงอย่างที่เราได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ติดตามข่าวสารวงการเพลงอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่