Month: October 2022

ไม่ควรพลาด เพลงเพื่อนที่ไหน โดนใจคนที่แอบชอบเพื่อนตัวเองมาตั้งแต่แรกเจอ

เพลงเพื่อนที่ไหน

เพลงเพื่อนที่ไหน เป็นซิงเกิ้ลของศิลปิน JODAI เรียกได้ว่าโดนใจคนที่แอบชอบเพื่อนแน่นอน แต่สุดท้ายแล้วเธอไม่ชอบกลับ ทำเอาต้องเศร้าตามกันเลย โดยนักร้องอยู่ในสังกัดค่าย Mellow Me น้ำเสียงที่นุ่มและมีเอกลักษณ์ ทำเอาหลาย ๆ คนต้องฟังกันซ้ำ ๆ เลยทีเดียว  ความหมายของ เพลงเพื่อนที่ไหน ความหมายที่กล่าวถึง รู้ไหมว่าฉันเองมีอะไรที่อยากจะมาบอกให้เธอได้ฟัง เธอเองต้องตั้งใจฟังเอาเอง แล้วไม่อยากให้เธอมาตกใจ และที่สำคัญเลยไม่อยากให้เธอเองได้เปลี่ยนไปด้วย เพราะตอนนี้ในสิ่งที่กำลังจะบอกกับเธอนั้น อยากให้รู้ไว้ว่าฉันเองชอบเธอมานานแล้ว ชอบตั้งแต่แรกเจอ ได้แต่คอยแอบมองอยู่ตรงนี้ ยิ่งตอนที่เธอเผลอทำเอาฉันหุบยิ้มไม่ได้เลย เลยอยากที่จะบอก เพราะเธอเองอาจจะคิดเหมือนกันบ้าง เป็นสิ่งที่ฝันมาตลอดที่จะบอก แต่สุดท้ายแล้วเธอเองบอกให้ฉันเลิกพยายามได้แล้ว เพราะเป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้น แต่เพื่อนที่ไหนทำเหมือนว่าเป็นแฟนกันเลย ไม่ว่าจะเดินจับมือ โทรหากันตลอด ตอนนี้ได้แต่ปล่อยผ่านเอาไว้ และช่างมันเอาไว้ก่อน ทุกครั้งที่เธอบอกว่าเป็นเพื่อนกัน ฉันเองไม่เคยคิดแบบนั้นเลยจริง ๆ ตอนนี้ได้คิดว่าไม่ควรจะบอกความรู้สึกออกไปเลย เพราะสุดท้ายแล้วเราจะต้องมาเสียใจ ได้แต่ขอโทษ อยากให้รู้ไว้ว่าในสิ่งที่เธอทำนั้นมันเกินคำว่าเพื่อน จนฉันเองคิดไปไกลแล้ว  เพลงเพื่อนที่ไหน ถ่ายทอดความรู้สึกได้อินตาม ความรู้สึกที่ถ่ายทอด เป็นอารมณ์ที่รักอยู่ฝ่ายเดียว โดยเริ่มจากความสัมพันธ์ที่เป็นเพื่อนกัน แต่ตัวเราไม่ได้คิดตั้งแต่แรกแล้ว เพราะการกระทำที่ทำมามันทำให้ฉันคิด บอกความรู้สึกออกไปโดนปฏิเสธ ทำให้เสียใจและมาคิดทีหลังว่าไม่น่าพูดออกไปเลย รู้สึกอยู่คนเดียวมันก็เจ็บไม่เบา  …

กำลังมาแรงติดเทรนด์ เพลงก๊อก ก๊อก ฟังแล้วชวนอดคิดไม่ได้ ทำไมคนดี ๆ ต้องมีแฟนกันหมดแล้วด้วย

เพลงก๊อก ก๊อก

เพลงก๊อก ก๊อก เป็นซิงเกิ้ลใหม่ของผลงาน LIPTA ที่มาประกบคู่ร้องกับ URBOYTJ โดยมีความเข้ากันสุด ๆ ที่มาพร้อมกับเพลงอันไพเราะ เรื่องราวของคนที่ชอบแฟนคนอื่น ปล่อยผลงานมาวันที่ 19 ตุลาคม 2022 ในระยะเวลาไม่ถึง 1 วัน ยอดวิวเฉียด 2 แสนครั้งแล้ว เรียกได้ว่ากำลังมาแรงเลยทีเดียว ยังมีมิวสิควิดีโอมาให้รับชมกันด้วย เป็นการถ่ายทอดความหมายของเพลงได้ชัดยิ่งขึ้น ถ้าหากว่าใครยังไม่ได้ฟังต้องไม่พลาดกันแล้ว  ความหมายของ เพลงก๊อก ก๊อก ความหมายที่กล่าวถึง ได้มีการตั้งคำถามมาว่าทำไมคนดี ๆ จะต้องมีแฟนกันหมดแล้ว ถ้าหากว่าเธอเองไม่อยากโดดเดี่ยว อยากให้เธอเองมาเป็นแฟนกับฉัน เพราะจะคอยดูแลเอาใจใส่ คอยเทคแคร์เป็นอย่างดี จะดูแลให้ดีกว่าแฟนเธอแน่นอน ตอนนี้อยากจะถามว่าแฟนไม่สนใจ แฟนไม่มีเวลาให้ อยากจะรู้ว่ารักกันดีอยู่หรือเปล่า ตอนนี้เธอเป็นยังไง รู้สึกโอเคบ้างไหม ถ้าหากว่าเธอเหงาขอแค่ให้บอกเท่านั้น เพราะตอนนี้ได้แต่เปิดแจ้งเตือนเอาไว้ ตอบเร็วแน่นอน ไม่ปล่อยให้เหงา ถ้าหากว่าเธอเองบอกว่าโดดเดี่ยว อยู่คนเดียวไม่ดี อยากให้มาอยู่ด้วยกัน เธอจะไม่เหงาอีกต่อไป อยากให้ลองมาเจอกันสักครั้ง เธอจะลืมเขาได้เลย รับรองว่าจะดูแลได้ดีกว่าแฟนเธอแน่นอน เพลงก๊อก ก๊อก ถ่ายทอดความรู้สึกได้อินตาม …

มาแรงติดเทรนด์ เพลง EVERYTIME ร้องมาในเวอร์ชั่นไทย จากเพลงประกอบละครซีรีส์เกาหลีอันโด่งดัง

เพลง EVERYTIME

เพลง EVERYTIME บทเพลงประกอบซีรีส์ที่มีความโด่งดังอย่างมากในประเทศเกาหลี แต่ได้ถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยเพิ่มที่จะทำให้แฟนคลับชาวไทยเข้าถึงได้แบบง่าย ๆ เนื่องจากเพลงนี้พึ่งจะถูกปล่อยออกมาในเวอร์ชั่นไทยในวันที่ 13 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมาไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์นั่นเอง แต่ก็มียอดวิวไ ปแล้วมากกว่า 2.1 แสนครั้งเลยทีเดียว ความหมายของ เพลง EVERYTIME ในความหมายที่แปลออกมาได้นั้นก็มีอยู่ว่า จะกี่ครั้งที่ได้สบตากับเธอ สายตาฉันมีแค่เพียงเธอเท่านั้น ทุกเวลา ทุการกระทำก็จะมีเพียงเธอ จะบอกรักให้เธอฟัง พูดไปอย่างนั้นจนถึงวันสุดท้ายของเรา เธอรับรู้ไหมว่าฉันมีเพียงแค่เธอคนเดียวในหัวใจของฉัน ฉันคุยกับเธอได้ทั้งวัน อยากให้เธอมองเข้ามาแล้วเห็นแค่ฉัน อยากให้เธอได้รับรู้ว่าฉันคนนี้รักเธอมากแค่ไหน หวังว่าเธอเงอก็คงจะคิดเหมือนกับฉัน เชื่อไหมว่าตอนที่เธอยิ้มมาทำให้ใจฉันละลายแบบง่าย ๆ เลย ขอได้ไหมมาอยู่กับฉันมารักฉันให้เหมือนกับที่ฉันรักเธอทั้งหัวใจ รู้บ้างหรือเปล่าว่าฉันรักเธอ ท่านที่สนใจก็สามารถไปหารับฟังต่อได้เลย เพลง EVERYTIME ถ่ายทอดความรู้สึกได้อินตาม แน่นอนว่าเป็นเพลงที่มีความหมายค่อนข้างจะดี ด้วยความรู้สึกที่ได้รับจากเพลงนั้นก็ทำให้ผู้ฟังอย่างเรา เข้าถึงอารมณ์แบบสุด ยิ่งประกอบกับการที่ได้ดูซีรีส์ของเพลงนี้แล้วยิ่งทำให้อินไปใหญ่ ทั้งยังมีซาวน์ดนตรีอันยอดเยี่ยม ทั้งยังมีเสียงร้องที่ไพเราะฟังแล้วเพลินหูมาก ๆ โดยรวมถือว่าเป็นเพลงที่ยอดเยี่ยมและไม่ควรพลาดที่จะฟังเลยทีเดียว เพลง EVERYTIME คือเพลงที่ฟังได้อย่างไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังมีดนตรีฟังสบาย ฟังได้เรื่อย ๆ และยังสามารถฟังได้ทุกเพศทุกวัย เนื้อหาของเพลงไม่มีความรุนแรง มีเพียงความสวยงามของความรักเท่านั้นที่ส่งมอบให้แก่ผู้ฟัง …

พร้อมรับความฟินจิกหมอน เพลงเปิดตัวได้แล้ว ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ยอดวิวทะลุแสนครั้ง

Yin War

เพลงเปิดตัวได้แล้ว เป็นซิงเกิ้ลของ Yin War ได้ปล่อยผลงานสุดฟินมาวันที่ 14 ตุลาคม 2022 ในระยะเวลาไม่ถึงวัน ยอดวิวพุ่งไปเฉียด 2 แสนครั้งแล้ว ถ้าหากว่าใครยังไม่ได้ฟังจะถือว่าพลาดมาก มีความฟินของคู่รักที่ต้องอินตามแน่นอน ความหมายของ เพลงเปิดตัวได้แล้ว ความหมายที่กล่าวถึง เป็นการพูดถึงคนไม่รัก คงไม่มีใครมาดูแลขนาดนี้ คงไม่แคร์กันมากขนาดนี้ คนที่ไม่รักกันคงไม่ทำ ต้องคอยเป็นห่วงอยู่ตลอด ถ้าหากว่าทำแบบนี้ไม่รักแล้วคิดอะไรอยู่ที่ทำแบบนี้กัน อยากให้ช่วยบอกกันหน่อยได้ไหม การที่ทำแบบนี้รู้หรือเปล่าว่ามีคนใจสั่นมาก ถ้าหากว่าไม่รักกัน แล้วทำไมต้องหวงขนาดนี้ด้วย เมื่อมองเข้าไปในตาแล้วรู้สึกได้เลยว่ามีคนที่แอบหึงอยู่  แล้วถ้าไม่รักกัน เมื่อฉันแกล้งที่จะมีใคร ทำไมต้องมาทำหน้าบึ้งกันด้วย มีแต่คนมาคอยทักอยู่ตลอด มีแต่คนมาถามว่าอย่างไงกันแน่ มีแต่คนมาย้ำถามอยู่บ่อย ๆ ทำให้ต้องมาถามกันให้รู้ไปเลย ว่าจะยอมเป็นแฟนกันได้หรือยัง จริง ๆ แล้วลังเลหรือเปล่า หรือว่าปากแข็งไม่ยอมที่จะบอกกันออกมา ตอนนี้ได้แต่เปิดใจให้เธออยู่ห่าง ๆ แต่ว่ามันจะหมดแรงแล้ว และมันเหงามาก อยากให้เปิดตัวได้แล้ว ตอนนี้ได้แต่รออยู่  เพลงเปิดตัวได้แล้ว  ถ่ายทอดความรู้สึกได้โดนใจ ความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมา เป็นอารมณ์ที่น่ารัก ๆ ที่ได้พูดถึงคนที่มีความรักอยู่ มีอีกฝ่ายที่เล่นตัวไม่ยอมเปิดตัวสักที แต่ทำทุกอย่างเลยไม่ว่าจะคอยดูแล …

เพลงพิสูจน์ (Prove It) ซิงเกิ้ลยอดนิยมของวงเกิร์ลกรุ๊ป SIZZY

SIZZY

เพลงพิสูจน์ (Prove It) ผลงานนี้มาพร้อมกับความสดใสของศิลปินสาวในวง เกิร์ลกรุ๊ป SIZZY นี้ ที่ได้ตั้งใจปล่อยซิงเกิ้ลนี้ออกมา ในวันที่ 3 มิถุนายน 2022 ในระยะเวลาเพียงแค่ 4 เดือนนิด ๆ เท่านั้น ยอดวิวพุ่งไปกว่า 2.2 ล้านครั้วแล้ว ไม่อยากให้พลาดเพลงที่มีความหมายดี ๆ นี้กัน  ความหมายของ เพลงพิสูจน์ (Prove It) ความหมายที่กล่าวถึง ที่เธอเองบอกว่ารักกันอยู่ทุกวัน รักกันอยู่ทุกคืน อยากรู้ว่ามันหมายถึงอย่างนั้นจริงหรือไม่ พูดมามากมาย แต่สุดท้ายแล้วมันดูสวนคำพูดไปทุกอย่าง ในความเป็นจริงแล้วทำไม่ได้เลย เหมือนพูดออกไปแบบงั้น ๆ อยากบอกว่าไม่อยากให้เอาแต่พูด พูดแล้วก็อยากให้ทำให้ได้สักที พูดออกมาดูง่าย แล้วไม่เห็นว่าจะทำได้เลย อยากรู้ว่าจะเอายังไง อยากให้พิสูจน์ ไม่ได้แค่พูดเท่านั้น ก็รู้อยู่ว่าฉันเองเป็นคนที่คาดหวังเธออยู่แล้ว ไม่ใช่ไม่เชื่อใจ แต่ตอนนี้เพียงแค่ไม่มั่นใจเท่านั้นเอง อยากให้มีหลักฐานอะไรก็ได้ที่บอกว่ารักกัน อยากให้มาช่วยพิสูจน์ว่ารักกันมากพอ ไม่อยากให้มาสงสัยว่าทำไมฉันต้องมางอแงแบบนี้ ถ้าหากว่าไม่อยากดูแล ทุกอย่างที่พูดก็จบกันไป อยากให้เรื่องทุกอย่างไม่เอนเอียง เป็นแบบซื่อตรง  เพลงพิสูจน์ (Prove …

ย้ำความรักที่ไม่สมหวัง เพลงมีเพียงคนที่รักกันเท่านั้น ผลงานใหม่มาแรง

เพลงมีเพียงคนที่รักกันเท่านั้น

เพลงมีเพียงคนที่รักกันเท่านั้น ในซิงเกิ้ลใหม่นี้เป็นของวง The Yers ที่มาบอกถึงความเจ็บปวดในความรักที่เกิดขึ้นมาในใจของเพลงนี้ ได้ปล่อยผลงานมาวันที่ 5 ตุลาคม 2022 ระยะเวลาเพียงแค่ 2 วัน ยอดวิวขึ้นไปถึง 2.58 แสนครั้งแล้ว ฟังแล้วจะต้องอินตามแน่นอน  ความหมายของ เพลงมีเพียงคนที่รักกันเท่านั้น ความหมายที่กล่าวถึงคือ มีเพียงแค่คนที่รักกันเท่านั้นจริง ๆ ที่จะบอกว่าโลกนี้มันน่าอยู่ มันมีความสดใส มันมีแต่ความสวยงามที่เกิดขึ้นมา มีแค่คนสมหวังในทุกสิ่งตามต้องการ จะบอกว่าชีวิตของเรามันมีคุณค่า มันมีความหมาย แต่ตัวฉันเองที่มีแต่ความทรมานเกิดขึ้นมาในหัวใจ มันมีแต่ความรู้สึกว่าแพ้อยู่เสมอ ยิ่งในความรักมันเหมือนเป็นเรื่องอยู่ในนิทานไปแล้ว ในตอนสุดท้ายแล้วจะต้องจบลงไป ต้องเสียใจอยู่แบบเดิมที่เคยเป็น ต่อให้เหนื่อยแค่ไหน พยายามมากแค่ไหน สุดท้ายผลที่ออกมาตัวฉันเองต้องมานั่งร้องไห้อยู่แบบนี้ ไม่ว่าจะรักใครก็ตาม ตัวฉันเองต้องรู้สึกว่าเจ็บช้ำตลอด เจ็บหัวใจดวงนี้เจียนตาย เหมือนมีสิ่งใดที่สะกดเราเอาไว้ จะต้องโดนทำร้ายใจอยู่ซ้ำ ๆ แบบนี้ มีแค่คนที่โชคดีที่มีคนรักอยู่ข้างกายไม่ไปไหน แต่ตัวฉันเองคงเป็นแบบนี้ตลอดไป เพลงมีเพียงคนที่รักกันเท่านั้น ถ่ายทอดความรู้สึกได้อินตาม ความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมา จะพบว่ามีความเจ็บปวดสุด ๆ ในความรัก ที่ไม่ว่าจะทุ่มเทแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วผลออกมาทำให้ตัวเราไม่สมหวังสักที มีความหมองหม่นผ่านออกมาในเพลง จะเน้นบอกว่าคนที่สมหวังเท่านั้น จะรู้สึกว่าชีวิตตัวเองมีค่า …

จากลาเป็นเรื่องธรรมดาจริงหรือ? เพลงนิรันดร์ (NIRUN) ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง

เพลงนิรันดร์ (NIRUN)

เพลงนิรันดร์ (NIRUN) เป็นซิงเกิ้ลใหม่ของ Txrbo ที่ได้มาร้องคู่กับ BAY6IX และ LALA โดยจับมือร่วมกับศิลปินในประเทศลาว จนทำให้เพลงออกมาได้มีความหมายและเป็นที่โด่งดังมาก ได้ปล่อยผลงานมาวันที่ 21 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา ระยะเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ ยอดวิวเฉียด 5 แสนครั้งแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน  ความหมายของ เพลงนิรันดร์ (NIRUN) ความหมายที่กล่าวถึง ต่อให้ตัวของฉันเองไม่มีวันที่จะตาย แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าจะมาต้องเจอกับการไม่มีเธอ ไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่ออีกแล้ว ไม่ยอมรับที่จะอยู่จุดนั้นได้ แล้วถ้าหากว่าตัวของฉันเองรู้ว่าพรุ่งนี้จะต้องตายไป อยากให้รู้ว่าตัวฉันคนนี้ไม่เสียดายเลย เพราะไม่ว่าเธอเองจะไปไหนก็ตาม แต่ก่อนที่จะไปอยากให้รู้ไว้ว่าลากันก่อนได้ไหม พูดออกมาบอกกันสักคำเท่านั้นเอง ไม่อยากจะโทษสิ่งใด ๆ ที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นทะเล ท้องฟ้า ภูเขา หรือแม้แต่แม่น้ำก็ตาม แต่ตอนนี้ได้คิดว่าโกรธเพียงแค่โชคชะตาเท่านั้น ว่าทำไมจะต้องเอาเธอไปด้วย จะต้องพรากกันไป ต่อไปนี้ไม่มีแล้วที่เธอจะอยู่เคียงข้างกายของฉัน ได้แต่เดินอยู่คนเดียว อยากจะบอกว่ารักเธอเป็นนิจนิรันดรตลอดไป เจ็บทุกครั้งเมื่อหลับตาแล้วคิดถึงแต่เธอ เห็นภาพเธอลอยมาอยู่ตลอด ต้องคอยกลั้นน้ำตาเอาไว้ให้ได้ เหมือนใจดวงนี้จะขาดไปแล้ว ต้องอยู่ให้ได้ต่อจากนี้ไม่มีเธอ เมื่อมีพบกันจะต้องมีจากกันเป็นเรื่องธรรมดานั่นเอง  เพลงนิรันดร์ …

พาฟินจิกหมอน เพลงแฟนผมน่ารัก (CUTE) โดนใจคนคลั่งรักสุดๆ

เพลงแฟนผมน่ารัก (CUTE)

เพลงแฟนผมน่ารัก (CUTE) ในซิงเกิ้ลนี้มาแรงติดเทรนด์ #5 และยังเป็นเพลงฮิตใน TikTok ด้วย ที่ใครๆต่างรู้จักกัน นำร้องโดยสาวสวยเสียงใส ที่ไม่ได้ร้องเพลงมานานถึง 10 ปีแล้ว คือสาวโบว์ เมลดา ที่มากไปด้วยความสามารถ ไม่ว่าจะร้อง เต้น การแสดง มาร้องคู่กับวง LIPTA ฟีเจอริ่งกันได้อย่างลงตัวมากๆ ปล่อยผลงานมาวันที่ 19 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าระยะเวลาไม่ถึงเดือน ยอดวิวพุ่งไปแตะ 3.69 ล้านกว่าครั้งแล้วในการรับชม และยังมีผู้แสดงความคิดเห็นให้ความชื่นชอบกันต่อเนื่อง พาฟินจิกหมอนไปด้วยกัน ความหมายของ เพลงแฟนผมน่ารัก (CUTE) ความหมายคือ เป็นความคลั่งรักแฟนตัวเอง มีการเปรียบเทียบว่าไม่ติดแล้วกาแฟ แต่ไปติดแฟนตัวเองแทน ตอนนี้หัวใจตัวเองยังไม่ว่าง เพราะมีเธออยู่ข้างๆตลอด เจอหน้ากันอยู่เสมอ เจอกันทุกวัน มีแต่คนที่ถามว่าอยู่ด้วยกันได้อย่างไรไม่เบื่อหรอ ได้แต่ตอบกลับไปว่าตั้งแต่วันแรก มาจนถึงวันนี้ความรู้สึกที่มีอยู่ไม่เคยเบื่อ ไม่จางหาย ยังเป็นเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนไป เป็นแบบนี้แล้วจะมีใครที่ไหนไม่รักได้ แฟนเราน่ารักขนาดนี้ ใครเจอก็ต้องหลงแน่นอน ต่อให้ใครจะมองว่าตัวเราคลั่งรักไม่สนใจแล้ว เพราะน่ารักเกินไป ทำให้อยากอยู่ด้วยทุกวัน เพลงแฟนผมน่ารัก …

โรแมนติกจนต้องไม่พลาด เพลงรักแท้ ประกอบละครคุณชาย

เพลงรักแท้

เพลงรักแท้ มาในซิงเกิ้ลใหม่ของศิลปินนุนิว ให้กำลังใจคนที่กำลังสู้ในความรักอยู่ ทำเอาฟินตามๆกันไป จนติดเทรนด์มาแรง เป็นการส่งต่อความรักผ่านเสียงร้องออกมาได้ละมุน จนต้องมาฟังกันให้ได้แล้ว และยังร้องประกอบละครคุณชายอีกด้วย  ความหมายของ เพลงรักแท้ ความหมายของเพลงนี้ กล่าวถึงการที่ต่อให้ระยะทางไกลมากแค่ไหนก็ตาม แต่ไม่สามารถที่จะขวางทางหัวใจดวงนี้ได้เลย เมื่อมองเห็นท้องฟ้าที่ดูกว้างใหญ่แล้ว แต่ความรักนั้นเยอะมากกว่านี้ ในคำว่ารักชนะทุกสิ่งแน่นอน ไม่เคยที่จะแพ้ให้กับสิ่งใด ถ้าหากว่าใจทั้งคู่ยังมีให้กันแบบนี้ ขอให้ยืนเคียงข้างกัน แต่รักที่จบลงไปนั้น เป็นสิ่งที่เรารู้ได้ว่ายังรักกันไม่มากพอนั่นเอง ในสิ่งที่จะยอมแพ้นั้นเกิดจากการที่เธอเองไม่ต้องการคนอย่างฉัน ถ้าหากรักกันแบบนี้ แน่นอนว่าไม่ยอมเปลี่ยนใจ ขอแค่รักกัน คำว่ารักนั้นจะมอบให้เธอคนเดียว จะกอดเธอเอาไว้ให้นานที่สุด ไม่ว่าใครจะมาขวางแค่ไหนก็ตาม เชื่อมั่นว่าถ้ารักกันจะต้องผ่านไปได้ ไม่แพ้ให้กับสิ่งใด จับมือกันเอาไว้เมื่อเจออุปสรรคที่เกิดขึ้น  เพลงรักแท้ ถ่ายทอดความรู้สึกได้อินตาม ในความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมา เป็นอารมณ์ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างมาก ความเชื่อมั่นในความรักเป็นสิ่งที่ดีเสมอ ไม่ว่าจะมีสิ่งใดมาทำลาย มาทำให้ต้องแยกออกจากกันเชื่อว่าจะผ่านไปได้แน่นอน มีเพียงสิ่งเดียวที่ไม่ทำให้สมหวังคือการรักกันไม่มากพอเท่านั้น ทำให้เพลงนี้ดูมีความอบอุ่น คนที่มีความหวังในรัก กำลังต่อสู่อุปสรรคในรักตอนนี้เชื่อว่าจะต้องมีกำลังใจ ผ่านไปได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรักในแบบใดก็ตาม ความรักมีค่าเสมอ ต้องมาฟังกันให้ได้  เพลงรักแท้ เป็นซิงเกิ้ลที่จะพาคุณอบอุ่นหัวใจไปด้วยกัน ในความเชื่อมั่นในรักที่จะสามารถชนะทุกสิ่ง ทุกคำในเพลงมีความหมาย และเข้าถึงอารมณ์คนฟังสุดๆ มี MV ให้ได้ชมกันด้วยในความยาวอยู่ที่ 3.35 …

เศร้าแต่โดนใจในความรักที่จบลงไปแล้ว เพลง Tsuki (พระจันทร์)

เพลง Tsuki (พระจันทร์)

เพลง Tsuki (พระจันทร์) เป็นผลงานที่ต้องมาฟัง โดยปล่อยเพลงมาวันที่ 16  มิถุนายน 2022 ในระยะเวลา 3 เดือนกว่าเท่านั้น ยอดวิวกว่า 1.77 ล้านครั้ง มียอดผู้ที่กดไลค์กว่า 4.7 หมื่นท่าน และมีผู้แสดงความคิดเห็นอีกมาก เป็นซิงเกิ้ลของ LANDOKMAI ของศิลปินหญิงที่น่าจับตามองมาก นับว่าเป็นเพลงเศร้าที่โดนใจคนฟังสุดๆ ความหมายของ เพลง Tsuki (พระจันทร์) ความหมายกล่าวถึง การพูดกับจันทร์ที่เคยมีรักให้กับใครคนหนึ่ง เรียกได้ว่าล้นใจออกมาเลย แต่แล้วเขาเองปล่อยความรักนี้ทิ้งเอาไว้ ทิ้งแบบง่ายๆ จนทำให้ตัวฉันเองมีแต่ความเจ็บช้ำ แต่ในทุกวันนี้ยังต้องเจอหน้ากันทุกวันอยู่ ทำให้หัวใจดวงนี้เหนื่อย ไม่สามารถลืมเธอได้เลย ได้แต่อดทนห้ามมองไปที่เธอ หยุดใจเอาไว้ตรงนี้พอ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรยังต้องเจออยู่แบบนี้ อยากจะหนีออกไปให้ไกล ต้องห้ามใจดวงนี้เอาไว้ให้ได้ เก็บเธอคนดีเอาไว้ส่วนลึกของหัวใจ ไม่ว่าจะรู้สึกมากแค่ไหนต้องหยุดความรักนี้เอาไว้ก่อน รักนี้ไม่สามารถที่จะกลับไปเป็นแบบเดิมได้แล้ว ได้แค่บอกลาเท่านี้ ถึงจะเคยรักกัน แล้วตอนจบเป็นไปด้วยดีก็ตาม แต่ความคิดถึงยังคงอยู่ ไม่ห่างหายไปไหน มีทุกวัน ส่วนเธอเองใจห่างกันเหลือเกิน ไปตามทางที่เธออยากเป็น ส่วนเรายังอยู่ที่เดิม  เพลง Tsuki (พระจันทร์) …